Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Phát Triển 4 Mô Hình Khám Chữa Bệnh Bắt Kịp Xu Hướng Thời Đại

Trong suốt hành trình 6 năm xây dựng và phát triển (2018 - 2024), Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc đã không ngừng nỗ lực nhằm đóng góp vào sự phát triển của nền Y học. Một minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực này là sự thành công của 4 mô hình khám chữa bệnh bắt kịp xu hướng thời đại mới.

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu phát triển các mô hình khám chữa bệnh mới

Trong thời xã hội ngày càng phát triển hiện đại, chuyển đổi các mô hình khám chữa bệnh là điều tất yếu nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dân, đáp ứng cùng lúc cả chất lượng và chi phí dịch vụ y tế. Không chỉ Y học hiện đại, Y học cổ truyền cũng cần bắt kịp xu thế phát triển chung, áp dụng các thành tựu kỹ thuật thời đại trong thăm khám. Đồng thời, các đơn vị chuyên biệt về Y học Cổ truyền cũng cần cải tiến hình thức khám chữa bệnh tại nhà, khám chữa bệnh từ xa để tối ưu lợi ích của người bệnh trong thời kỳ 4.0. 

Là một đơn vị luôn chú trọng vào con người và tiên phong trong chuyển giao, phát triển, đổi mới giải pháp khoa học, Viện Y dược Cổ truyền Dân tích cực tập trung nghiên cứu, nhân bản các mô hình khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền bắt kịp thời đại.

Viện tích cực tập trung nghiên cứu, nhân bản các mô hình khám chữa bệnh 

 

Chia sẻ chi tiết hơn về định hướng này, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc khẳng định:

“Tất cả các mô hình khám chữa bệnh đều phải lấy Y học Cổ truyền làm gốc, giữ nguyên bản sắc và giá trị vốn có. Tuy nhiên, sẽ có những đổi mới nhất định mang tính tích cực và phù hợp với thời đại. Nhưng chắc chắn rằng các mô hình này vẫn tập trung nhiều vào nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.”

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đại thành công với 4 mô hình thời đại 4.0

Tính đến thời điểm hiện tại, Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã thành công nghiên cứu và phát triển 4 mô hình khám chữa bệnh bắt kịp xu hướng thời đại 4.0. 

Đông phương Y pháp

Đông phương Y Pháp là đơn vị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng uy tín, nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và người bệnh. Hiện tại, đây là đơn vị tiên phong kết hợp cả y học cổ truyền và y học hiện đại trong xây dựng phác đồ chữa bệnh. Một số phương pháp chính gồm: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, bùn cứu, điện xung, thủy châm, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu,...

Đông Phương Y Pháp - Đơn vị tiên phong chữa bệnh không dùng thuốc

 

Đặc biệt, Đông phương Y pháp sở hữu những lợi thế tuyệt vời, không ngừng đổi mới, phát triển để vươn tới trở thành đơn vị Y tế hàng đầu như:

  • Đầu tư hệ thống trang thiết bị tối tân được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn, Anh,...

  • Xây dựng mô hình thăm khám chuyên biệt (1 bác sĩ - 1 kỹ thuật viên - 1 bệnh nhân) giúp quá trình điều trị và phục hồi của người bệnh tốt nhất.

  • Quy trình thăm khám điều trị rõ ràng, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

  • Đội ngũ chuyên gia, y sĩ, bác sĩ có hồ sơ năng lực vượt trội, sở hữu học vấn và kinh nghiệm sâu rộng.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc 

Đây là mô hình khám chữa bệnh lớn, bắt kịp xu hướng thời đại, được nhiều chuyên gia đầu ngành Y học Cổ truyền tham gia xây dựng, phát triển trung tâm vừa nghiên cứu, vừa ứng dụng chuyên sâu và bài bản.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc không chỉ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà còn kết hợp nhiều dịch vụ khác như: Phục hồi chức năng, trị liệu tâm lý, kết hợp trị bệnh bằng bài thuốc Y học cổ truyền cùng vật lý trị liệu. 

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị dẫn đầu lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT

 

Đơn vị áp dụng mô hình khám chữa bệnh 1:1, cụ thể mỗi bệnh nhân sẽ được một bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chỉ định phác đồ và trực tiếp đồng hành đến khi khỏi bệnh. 

Hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cũng đã tiến hành bảo tồn và phát triển thành công hơn 100 bài thuốc cổ, được Bộ Y tế công nhận là đơn vị Y học Cổ truyền kiểu mẫu.

Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Y Viện là mô hình khám chữa bệnh được phục dựng từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Từ hệ thống kiến trúc đến các các giải pháp điều trị Y học Cổ truyền đều được giữ nét đặc trưng của Cung đình Huế.

Nhất Nam Y Viện phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh theo Thái Y Viện triều Nguyễn

 

Ngoài các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Nhất Nam Y Viện cũng cung cấp các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả như: Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang chữa xương khớp, Nhất Nam Định Tâm Đan chữa mất ngủ, Uy Long Đại Bổ chữa bệnh sinh lý, Nhất Nam Bình Vị Hoàn chữa bệnh dạ dày,...

Nhất Nam Y Viện là nơi hội tụ của các thầy thuốc, lương y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, đảm bảo thăm khám chuẩn xác, xây dựng phác đồ chữa bệnh hiệu quả nhất.

Trung tâm Dược liệu Vietfarm

Trung tâm Dược liệu Vietfarm là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nuôi trồng dược liệu và nghiên cứu, phát triển các bài thuốc, thực phẩm chức năng từ dược liệu tự nhiên.

Hiện tại, đơn vị đang nghiên cứu và nuôi trồng hơn 400 dược liệu quý, tiêu biểu như: Đông trùng hạ thảo, nấm lim xanh, sâm Ngọc Linh, ba kích, sâm cau, an xoa,...

Các dược liệu được thu hoạch tại thời điểm thích hợp, đảm bảo dược tính cao nhất. Đồng thời, đơn vị đầu tư hệ thống sấy thăng hoa hiện đại của Nhật Bản, đảm bảo giữ nguyên hương thơm, màu sắc, mùi vị và 99% hàm lượng dược chất. Toàn bộ sản phẩm Trung tâm Dược liệu Vietfarm cung cấp đều đã được chứng nhận CO - CQ về nguồn gốc và chất lượng.

Vườn trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP của Trung tâm dược liệu Vietfarm

 

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, Vietfarm đã đạt được nhiều thành tựu xứng đáng, đặc biệt được các kênh truyền hình, báo đài đánh giá cao như VTV2, kênh ANTV, báo Gia đình, báo Lao động, báo VTC News,… 

4 mô hình khám chữa bệnh trên không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực của tập thể chuyên gia, cố vấn của Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc. Đây còn là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu và tạo ra nhiều giá trị giúp phần phát triển nền Y học nói chung và Y học Cổ truyền nói riêng. Trong chặng hành trình sắp tới, viện sẽ tiếp tục nghiên cứu, phục dựng và phát triển thêm nhiều mô hình khám chữa bệnh chất lượng, đem đến những lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất cho cộng đồng.

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc 
HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 170 | lượt tải:0

3116/QĐ-BCT

QUYẾT ĐỊNH: V/v Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 18/12/2023

lượt xem: 168 | lượt tải:30

566/KHPH-SCT-UBND

Kế hoạch phối hợp Tổ chức phiên chợ hàng Việt về sùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 29/11/2023

lượt xem: 280 | lượt tải:26

1588/SCT-KC

Tham gia giới thiệu, trưng bày, tư vấn dịch vụ tại Phiên chợ hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 277 | lượt tải:27

1589/SCT-KC

Tham gia giới thiệu, trưng bày và bán hàng hóa tại Phiên chợ hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 287 | lượt tải:27
Thống kê
  • Đang truy cập119
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay31,940
  • Tháng hiện tại345,565
  • Tổng lượt truy cập6,032,467
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây