Trung Tâm Vietfarm Và Hành Trình Bảo Tồn Tinh Hoa Cây Thuốc Việt

 

Tại Trung tâm Nuôi trồng & Ứng dụng dược liệu quý Quốc gia Vietfarm, các bác sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu và đánh giá vùng trồng dược liệu, đồng thời giám sát chất lượng của nguồn dược liệu đầu ra.

Với sự uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, các bác sĩ trong hội đồng nghiên cứu cấp cao của Trung tâm Dược liệu Vietfarm đều thấu hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của việc phát triển nguồn dược liệu sạch đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại Vietfarm, các bác sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu và đánh giá vùng trồng dược liệu, đồng thời theo dõi chặt chẽ chất lượng của nguồn dược liệu đầu ra. Kết hợp cung cấp sự tư vấn chi tiết cho người tiêu dùng về tính chất và liều lượng phù hợp của từng loại dược liệu.

Hội đồng chuyên gia cấp cao Vietfarm quy tụ các y bác sĩ đầu ngành YHCT

Trung tâm Nuôi trồng & Ứng dụng dược liệu quý Quốc gia Vietfarm chính thức ra đời vào ngày 28/4/2020 với mục tiêu quan trọng là phục hưng và phát triển tinh hoa cây thuốc Việt. Tầm nhìn của Vietfarm không chỉ dừng lại ở đó, mà còn khao khát tạo ra cơ hội việc làm và tăng thu nhập cho cộng đồng địa phương thông qua việc phát triển vườn chuyên canh thảo dược.

Trung tâm Dược liệu Vietfarm thành lập ngày 28-04-2020

Trung tâm Dược liệu Vietfarm được ủng hộ bởi hai đơn vị uy tín hàng đầu là Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc và thứ hai là Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc. Đồng thời còn may mắn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Một số chuyên gia, y bác sĩ tiêu biểu phải kể đến trong danh sách này, bao gồm:

  • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Viện trưởng của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân Tộc.

  • Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Nguyễn Thị Nhuần - Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung Ương.

  • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn - Viện phó của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân Tộc.

  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện YHCT TW và hiện đang là Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Các chuyên gia cấp cao của Trung tâm Dược liệu Vietfarm

Các chuyên gia trong hội đồng nghiên cứu cấp cao của Vietfarm có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Đồng thời còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề chất lượng dược liệu phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Mong muốn từ hội đồng nghiên cứu cấp cao Vietfarm là góp phần vào việc phục hồi và phát triển di sản dược liệu Việt, để mọi người Việt có thể được chăm sóc sức khỏe thông qua nguồn dược liệu sạch, tuân thủ tiêu chuẩn cao về nuôi trồng và sản xuất.

Hành trình rong ruổi khắp 3 miền tìm "vàng xanh" đất Việt

Để phục vụ công tác phát triển nguồn dược liệu chất lượng cung ứng ra thị trường, hằng năm, đội ngũ các chuyên gia của Trung tâm Vietfarm không quản ngại khó khăn thực hiện các cuộc hành trình đi tới 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Qua các chuyến đi, đội ngũ bác sĩ sẽ đánh giá điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, khoáng sản… tại các địa phương, xem xét mức độ phù hợp với việc phát triển từng loại dược liệu, nhằm mang lại dược tính cao nhất khi nuôi trồng.

Đội ngũ chuyên gia Vietfarm khảo sát vùng trồng dược liệu tại Chợ Mới - Bắc Kạn

Được phỏng vấn về những sự kiện đã trải qua trong cuộc hành trình "phủ xanh" dược liệu trên dải đất hình chữ S, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ:

"Đa số chúng tôi đều là những bác sĩ xuất thân từ vùng đồng bằng, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhưng ít khi phải đối mặt với những thách thức của việc khám phá vùng núi, lục địa hoang sơ. Trải nghiệm thực tế từ những chuyến đi đòi hỏi chúng tôi phải thử thách bản thân, như cách mà người dân bản địa thực sự phải trải qua. Bởi chỉ khi đi sâu vào những vùng hoang vu, thăm thẳm những hang động, chúng tôi mới có thể tìm thấy những loại thảo dược quý hiếm, đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng, cần được bảo tồn và nuôi dưỡng. 

Mỗi cuộc hành trình là một dấu ấn đáng nhớ đối với tất cả chúng tôi. Dù gặp khó khăn đến đâu, chỉ cần thấy được các dược liệu quý của dân tộc, chúng tôi đã cảm thấy hạnh phúc và biết ơn rồi!"

Nhờ vào sự đoàn kết và nỗ lực tập thể từ hội đồng chuyên gia cấp cao cũng như tất cả nhân viên, Trung tâm Dược liệu Vietfarm hiện nay đã thành công xây dựng hơn 100 vườn chuyên canh thảo dược trải rộng khắp cả nước. Tổng diện tích của những vườn này lên đến hơn 1000 hecta. 

Tất cả sản phẩm dược liệu của Vietfarm đều được chứng nhận CO-CQ về nguồn gốc và chất lượng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và an toàn cho người tiêu dùng.

XEM THÊM: Danh mục sản phẩm dược liệu đạt chuẩn của Trung tâm Dược liệu Vietfarm TẠI ĐÂY

Trung tâm Vietfarm sở hữu hơn 100 vườn trồng dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO

Mỗi năm, Trung tâm Vietfarm đưa ra thị trường hơn 100 loại dược liệu nguyên bản và dược liệu quý hiếm, đều có chất lượng cao. Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp nguồn dược liệu cho nhiều cơ sở và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng như Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nhất Nam Y Viện, Bệnh viện Quân dân 102, Viện Da liễu Đông Y Việt Nam,...

Hiện tại, Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp dược liệu thông qua hai hình thức bán buôn và bán lẻ. Đối với những người tiêu dùng có nhu cầu tìm mua dược liệu chất lượng cao và muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG DƯỢC LIỆU QUÝ QUỐC GIA VIETFARM 

Địa chỉ: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Q.Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 

Hotline: 096.171.6466

Website: https://duoclieuvietfarm.com  
HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

06/2024/TT-BKHĐT

Thông tư: Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 55 | lượt tải:25

149/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 24/04/2024

lượt xem: 73 | lượt tải:32

262/QĐ-TTg

Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 20250

Thời gian đăng: 23/04/2024

lượt xem: 50 | lượt tải:25

215/QĐ-TTg

QUYẾT ĐỊNH: Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tấm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:16

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 263 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay10,209
  • Tháng hiện tại137,773
  • Tổng lượt truy cập7,046,690
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây