Khuyến công Bình Phước tổ chức hội nghị trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới trong chế biến hạt điều xuất khẩu.

Thứ bảy - 25/12/2021 08:52 796 0
Thực hiện cứ Quyết định số 3536/QĐ-BCT ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2021
Bà: Nguyễn Thị Sáu - Phó giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước (Trung tâm) được giao thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểmHỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Phước phát triển chế biến hạt điều giai đoạn 2021 – 2023”, trong đó có nội dung “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới” tại Công ty cổ phần công nghệ chế biến hạt điều Việt Nam, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Ngày 15/11/2021,Cục Công Thương địa phương ký Hợp đồng số 52/HD-CNĐP với Trung tâm để thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2021. Ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực, ngày 16/11/2021 Trung tâm hợp đồng với Công ty cổ phần công nghệ chế biến hạt điều Việt Nam để triển khai thực hiện đề án tại Công ty. Sau thời gian triển khai thực hiện Hợp đồng, Công ty đã triển khai thực hiện xong việc đầu tư xây dựng nhà xưởng và lắp đặt máy móc thiết bị để phục vụ cho việc chế biến hạt điều xuất khẩu. Tổng kinh phí đầu tư dự án là 22.830,953 triệu đồng, công suất 10.000 tấn/ năm. Sau khi dây chuyền sản xuất hạt điều đi vào hoạt động tạo việc làm cho 60 lao động với thu nhập từ 6-15 triệu đồng/ tháng, tạo doanh thu cho doanh nghiệp ước đạt 437,5 tỷ đồng/ năm, giúp Công ty giảm chi phí về thời gian và nhân công, tăng tính năng an toàn trong sản xuất, đảm bảo vệ sinh trong việc chế biến hạt điều xuất khẩu, đảm bảo được các điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: các nước châu Âu và Mỹ.
Đại biểu tham dự Hội nghị cùng thăm quan mô hình sản xuất của doanh nghiệp
Ngày 25/11/2021, Trung tâm phối hợp với Công ty và các đơn vị có liên quan tổ chức 01 buổi Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới trong chế biến hạt điều xuất khẩu tại Công ty. Thành phần tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện các sở, ban ngành, Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, thành phố các cơ quan thông tấn báo chí, các hội, hiệp hội và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh.

Đây là một trong những mô hình mới đầu tiên trong ngành chế biến điều của tỉnh Bình Phước thay thế dây chuyền sản xuất sản phẩm hạt điều bán tự động bằng dây chuyền sản xuất tự động nhằm tăng công suất nhà máy, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu. Làm ra sản phẩm sạch, đáp ứng được nhu cầu của thị trường xuất khẩu, đặc biệt là các thị trường khó tính về chất lượng hạt điều như EU, Mỹ, Nhật,…vv.

Ứng dụng dây chuyền công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí về thời gian tăng tính an toàn trong sản xuất chế biến. Tao ra sản phẩm mới đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm hạt điều Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng trên thị trường thế giới .Tiến tới công nghiệp hóa – hiện đại hóa, sử dụng máy móc thay thế sức lao động của con người, giảm thiểu ô nhiễm môi trường hướng đến sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phát triển bền vững. Giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, thúc đẩy sự phát triển công nghiệp nông thôn nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng về các sản phẩm công nghiệp có thế mạnh của tỉnh, tạo lợi nhuận cho công ty góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương.

Sau khi xem trình diễn trực tiếp tại Công ty, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến điều đều có những nhận xét đánh giá cao về công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt cũng như đạt được hiệu quả cao trong chế biến hạt điều xuất khẩu của dây chuyền chế biến hạt điều tự động. Sản phẩm sau khi làm ra đáp ứng được các tiêu chí của các thị trường xuất khẩu khó tính. Với tổng kinh phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia là 955 triệu tuy rất ít so với tổng số vốn đầu tư dây chuyền chế biến hạt điều tự động của Công ty. Nhưng cũng là động lực thúc đẩy cho doanh nghiệp để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất, chế biến, gắn sản xuất thân thiện với môi trường. Qua mô hình trình diễn nhằm khuyến khích các cơ sở trong tỉnh mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị vào sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến điều./.
 
Đỗ Viết Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

KH35

KẾ HOẠCH: Tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2023

Thời gian đăng: 08/06/2023

lượt xem: 160 | lượt tải:25

13/KH-SCT

Kế hoạch An toàn về an ninh, trật tự năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 250 | lượt tải:62

215/TTKC-KC

Mời tham dự Hội nghị và nghiệm thu kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2022

Thời gian đăng: 13/12/2022

lượt xem: 205 | lượt tải:40

203-KH/TTKC

Kế hoạch phân công nhiệm vụ "tổ chức Lễ tổng kết và trao giải giấy chứng nhận SPCNNT tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực phía NAM năm 2022"

Thời gian đăng: 23/11/2022

lượt xem: 269 | lượt tải:47

2609/UBND-NC

V/v tăng cường phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 460 | lượt tải:71
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,951
  • Tháng hiện tại144,234
  • Tổng lượt truy cập4,190,410
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây