Học Bác để sống có lý tưởng và trách nhiệm

Thứ hai - 25/12/2017 02:01 3.662 0
Sôi nổi, ấm áp, trang trọng và xúc động là cảm nhận chung tại hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức. Thành công của hội thi đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới các tập thể, cá nhân, đồng thời tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, công nhân viên chức - lao động thi đua rèn đức, luyện tài, học tập và làm theo Bác để hướng tới các giá trị “chân - thiện - mỹ”.
ẤM ÁP QUA TỪNG CHUYỆN KỂ
 

Thông qua 34 bài viết của các tập thể, cá nhân về 3 chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”, “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của giới công - thương trong các giai tầng xã hội ở Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng đất nước” và nêu gương tập thể, cá nhân điển hình về học và làm theo Bác, ban tổ chức đã chọn được 10 tập thể, cá nhân vào vòng chung khảo.

 
Phần dự thi của thí sinh Lê Thị Hồng Nhung, Đảng bộ Công ty Điện lực Bình Phước
 

Ấn tượng và thu hút sự quan tâm của khán giả là phần kể chuyện của thí sinh Lê Thị Tuyết Vân ở Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối doanh nghiệp về “Đĩa cơm rang trứng”. Giọng kể nhẹ nhàng, lắng đọng, chị Vân đã truyền tải thành công nội dung câu chuyện nói về tình cảm của Bác dành cho tổ điện đài phục vụ ở Văn phòng phủ Chủ tịch tại Việt Bắc. Hay sự kết hợp những câu chuyện về 2 lần Người thăm quê và lối sống giản dị, thanh cao xen kẽ các ca khúc trữ tình, sâu lắng, kèm hình ảnh minh họa về Bác của thí sinh Nguyễn Minh Quảng đến từ Đảng bộ Công ty TNHH MTV cao su Phước Long đã gây xúc động mạnh đối với ban giám khảo cũng như khán giả.

Chi bộ Ban quản lý Khu kinh tế với tiểu phẩm duy nhất của hội thi “Không đánh đổi môi trường”. Nội dung ngắn gọn, đơn giản, nhưng tiểu phẩm nêu rõ quan điểm phải bảo vệ môi trường sống, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân nơi doanh nghiệp đứng chân, không xả thải gây ô nhiễm, không vì lợi ích kinh tế mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống con người. Hay với chất giọng truyền cảm, sâu lắng, thí sinh Lê Thị Hồng Nhung đến từ Đảng bộ Công ty Điện lực Bình Phước đã nêu bật được quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, vị trí, nhiệm vụ giới công - thương trong các giai tầng xã hội ở Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng đất nước. Đồng thời thể hiện rõ quan điểm trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đẩy lùi tiêu cực cũng như cách giao tiếp, tác phong phục vụ khách hàng của đơn vị. Đặc biệt, phần thi còn được đội ngũ cán bộ, công nhân viên của ngành minh họa bằng tiết mục múa được đầu tư, dàn dựng công phu với những tấm pa-nô có số liệu minh họa cụ thể, sinh động, dễ hiểu. Đây cũng là tiết mục được ban giám khảo chấm điểm cao nhất.

Đồng chí Bùi Văn Thiêm, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban giám khảo cho biết: Các chi, đảng bộ cơ sở đã tham dự hội thi nhiệt tình, nghiêm túc, trách nhiệm. Nhiều thí sinh thể hiện tốt sự tự tin trên sân khấu, khẳng định kỹ năng tuyên truyền miệng cuốn hút người nghe, người xem. Nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra, có sự liên hệ bản thân thiết thực, sâu sắc giúp hội thi càng ý nghĩa, góp phần làm cho tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống.

HỌC BÁC HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Tại hội thi, chị Trịnh Thị Thu Trang, cán bộ Bưu điện tỉnh chia sẻ: Càng tìm hiểu tôi càng thêm yêu kính Bác, bởi Người thật bình dị mà cao quý, vĩ đại mà không cao xa. Mỗi câu nói của Người đều là những lời dạy, là phương châm sống, làm việc, là kim chỉ nam hành động cho mọi tập thể, cá nhân. Với ngành bưu điện, Người chỉ rõ: “Việc liên lạc là một việc quan trọng nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi”. Học và làm theo Bác, tôi sẽ phấn đấu sống có hoài bão, lý tưởng, có trách nhiệm và thực hiện tốt 10 chữ vàng truyền thống của ngành: “Trung thành, dũng cảm, tận tụy, sáng tạo, nghĩa tình”.

 Còn chị Võ Thị Thu Trang đến từ Chi bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Bình Phước nói: “Vẫn biết học Bác để trở thành người như Bác là không thể, nhưng học để ngày càng tiến bộ, hoàn thiện bản thân, xứng đáng là con cháu của Bác thì hoàn toàn có thể. Tôi luôn ghi nhớ lời dạy và mãi noi theo gương Người”.

Chia sẻ sau hội thi, đồng chí Lê Tấn Quang, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước cho biết: Đảng bộ có 11 chi bộ trực thuộc với 99 đảng viên. Để đạt kết quả tốt trong hội thi, Đảng bộ đã tổ chức tốt vòng sơ khảo của đơn vị, thu được 40 bài dự thi, trên cơ sở đó, lựa chọn, bồi dưỡng và huy động gần 30 cán bộ, công nhân viên tham gia luyện tập phục vụ tiết mục thi chung kết. Hiện Đảng bộ không chỉ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên mà còn triển khai đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức lao động (tổng 808 người). Mỗi cá nhân đều đăng ký việc làm theo Bác, quá trình thực hiện đều có tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm, tạo nên phong trào thường xuyên, thiết thực. Nhờ đó, doanh nghiệp phát huy được tinh thần đoàn kết, hạn chế những mâu thuẫn, mọi người sống nghĩa tình và có trách nhiệm với nhau, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm để việc học và làm theo Bác ngày càng có chiều sâu. Vì vậy, 4 năm qua, Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2016, Đảng bộ vinh dự được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi thư khen về những thành tích đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

06/2024/TT-BKHĐT

Thông tư: Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 55 | lượt tải:25

149/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 24/04/2024

lượt xem: 74 | lượt tải:32

262/QĐ-TTg

Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 20250

Thời gian đăng: 23/04/2024

lượt xem: 50 | lượt tải:25

215/QĐ-TTg

QUYẾT ĐỊNH: Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tấm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:16

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 263 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay10,209
  • Tháng hiện tại138,037
  • Tổng lượt truy cập7,046,954
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây