Khuyến công đồng hành cùng với doanh nghiệp điều

Thứ ba - 21/04/2015 23:55 3.025 0
Xuất phát từ một cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình từ những năm 2005 với 5 lao động. Đến nay, Công ty TNHH sản xuất Hoàng Phú đã trở thành một doanh nghiệp có (tên tuổi) trên thị trường, có từ 30 - 40 lao động làm việc thường xuyên tại Công ty và sản phẩm của Công ty đã được người tiên dùng trong và ngoài nước biết đến với thương hiệu “Hạt điều rang muối - Hoàng Phú”.
Bên cạnh sự lớn mạnh và thành công của Công ty, có phần hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước (Trung tâm) cùng đồng hành trong những năm qua.

Trong thời gian qua, thông qua Phòng Kinh tế và Hạ tâng huyện Lộc Ninh, sản phẩm của cơ sở được giới thiệu đến Trung tâm để hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Năm 2012, Trung tâm hỗ trợ cơ sở đăng ký thành công thương hiệu “Hạt điều rang muối - Hoàng Phú”.  và được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Phước, đồng thời tham gia các hội chợ triển lãm để quảng bá, giới thiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Năm 2013, sản phẩm của cơ sở là một trong hai đơn vị của tỉnh được Trung tâm lựa chọn và giới thiệu với Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương để tham gia chương trình xúc tiến thương mại tại thị trường Trung Quốc và được tiêu thụ hết ngay buổi đầu tiên tham gia Hội chợ triển lãm tại nước bạn, được đánh giá cao là sản phẩm có uy tín, chất lượng, có thể thâm nhập được thị trường Trung Quốc trong tương lai. Năm 2014, cơ sở được hỗ trợ thành lập lên Công ty, đồng thời sản phẩm của Công ty tham gia và được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2014 và là một trong 10 nhóm sản phẩm của tỉnh Bình Phước tham gia bình chọn cấp khu vực phía Nam. Đồng thời Công ty được Trung tâm hỗ trợ kết nối với Ngân hàng Đông Á vay 2,8 tỷ đồng với lãi xuất ưu đãi để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh.

Năm 2015, Công ty được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt tại Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 20/01/2015, hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công đầu tư ứng dụng máy cắt tách vỏ cứng trong dây chuyền chế biến hạt điều cho Công ty để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh chế biến điều theo chiều sâu, nhằm gia tăng giá trị sản xuất sản phẩm cho doanh nghiệp. Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, Trung tâm ký hợp đông với Công ty để thực hiện đề án. Từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2015, Trung tâm hỗ trợ Công ty 144 triệu đồng tương đương với khoảng 40% trên tổng số vốn đầu tư của Công ty để đầu tư ứng dụng máy cắt tách vỏ cứng trong dây chuyền chế biến hạt điều.
 
 
Tham quan, vận hành máy tại công ty
 
Ngày 16/4/2015, Trung tâm phối hợp với Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương, Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Lộc Ninh và UBND xã Lộc Thiện tổ chức nghiệm thu đề án tại Công ty. Đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn huyện Lộc Ninh được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước hỗ trợ, đồng hành từ ngày mới thành lập cho đến khi doanh nghiệp có chỗ đứng ổn định trên thị trường, sản phẩm được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Là mô hình để các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh học tập kinh nghiệm để phát triển sản xuất trong tương lai.

Quá trình phát triển của Công ty, ngày nghiệm thu đề án ông Hoàng Chuẩn - Giám đốc Công ty không khỏi xúc động chia sẻ “Không có sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước thì Công ty không có được những thành công và kết quả như ngày hôm nay”.

Tác giả: Vũ Trường Thanh

Nguồn tin: Trung tâm KC&TVPTCN Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 99 | lượt tải:0

3116/QĐ-BCT

QUYẾT ĐỊNH: V/v Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 18/12/2023

lượt xem: 105 | lượt tải:19

566/KHPH-SCT-UBND

Kế hoạch phối hợp Tổ chức phiên chợ hàng Việt về sùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 29/11/2023

lượt xem: 158 | lượt tải:17

1588/SCT-KC

Tham gia giới thiệu, trưng bày, tư vấn dịch vụ tại Phiên chợ hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 148 | lượt tải:18

1589/SCT-KC

Tham gia giới thiệu, trưng bày và bán hàng hóa tại Phiên chợ hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 162 | lượt tải:18
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay2,675
  • Tháng hiện tại150,667
  • Tổng lượt truy cập5,123,338
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây