V/v tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ tư - 21/07/2021 04:03 515 0
Để việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được hiệu quả, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan đơn vị, địa phương triển khai một số nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền cụ thể như sau:
 1. Tuyên truyền, động viên, giải thích đến các tầng lớp nhân dân hiểu rõ những việc được làm và không được làm trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo nội dung Công văn số 2387/UBND-NC và Công văn số 2389/UBND-KGVX ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh về yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh và tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp.
   
 2. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tích cực tuyên truyền, vận động người dân, đơn vị sản xuất khắc phục khó khăn, hy sinh lợi ích ngắn hạn, tích cực hợp tác với chính quyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, cũng không hoang mang, yên tâm, tin tưởng vào chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và của chính quyền các cấp; tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ cá nhân, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
   
 3. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị các cấp phát động phong trào quần chúng, vận động tổ dân phố, khu dân cư, từng gia đình, mỗi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid -19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với phương châm gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường, huyện cách ly với huyện nhằm mục tiêu cao nhất là chặn đứng sự lây lan trong cộng đồng của các chuỗi lây nhiễm. Phát huy hiệu quả của Tổ Covid cộng đồng trong việc giám sát công dân nơi cư trú thực hiện Chỉ thị 16-CT/TTg.
 1. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì cùng tổ chức thành viên, các tổ chức hoạt động thiện nguyện tổ chức vận động, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ các gia đình, người gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh bằng những hình thức sáng tạo, tùy hoàn cảnh cụ thể; chú ý khi triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K trong phòng dịch.
   
 2. Tăng cường tầng suất tuyên truyền, thông tin đồng bộ trên các loại hình,  sử dụng hiệu quả lan tỏa của các trang mạng xã hội Fanpage, zalo của Ban Chỉ đạo tỉnh; tuyên truyền về những mô hình mới, cách làm hay, gương người tốt, việc tốt trong việc tham gia chung tay  phòng, chống dịch; đồng thời, thông  tin việc xử lý  vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là những điều không được phép làm nêu trong Công văn số 2387/UBND-NC và Công văn  số  2389/UBND-KGVX ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh để nhắc nhở, răn đe rộng rãi trong xã hội.
   
 3. Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước: Tập trung tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh; xây dựng các video clip, Trailer chuyên đề nhằm cung cấp nguồn cho các đơn vị tuyến huyện.
   
 4. Phát huy hiệu quả hệ thống đài truyền thanh cơ sở, xe tuyên truyền, loa di động, tăng thời lượng phát thanh, cập nhật thông tin  nhanh, kịp thời; tích cực hỗ  trợ các lực lượng chức năng trong nhiệm vụ truy vết các ca nghi nhiễm bệnh

  Trên đây là các định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc./.
Click vào xem và tải nguyên văn công văn

Tác giả: Hoàng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

KH35

KẾ HOẠCH: Tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2023

Thời gian đăng: 08/06/2023

lượt xem: 327 | lượt tải:49

13/KH-SCT

Kế hoạch An toàn về an ninh, trật tự năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 386 | lượt tải:90

215/TTKC-KC

Mời tham dự Hội nghị và nghiệm thu kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2022

Thời gian đăng: 13/12/2022

lượt xem: 360 | lượt tải:61

203-KH/TTKC

Kế hoạch phân công nhiệm vụ "tổ chức Lễ tổng kết và trao giải giấy chứng nhận SPCNNT tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực phía NAM năm 2022"

Thời gian đăng: 23/11/2022

lượt xem: 422 | lượt tải:70

2609/UBND-NC

V/v tăng cường phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 650 | lượt tải:95
Thống kê
 • Đang truy cập9
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm7
 • Hôm nay5,588
 • Tháng hiện tại203,170
 • Tổng lượt truy cập4,610,694
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây