Công bố, vinh danh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015

Thứ năm - 22/10/2015 22:17 4.500 0
Ngày 17/10, Cục công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương đã phối hợp với Tạp Chí Công thương tổ chức lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và đại diện của một số bộ, ngành liên quan.
Công bố, vinh danh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng khẳng định: Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là ngành quan trọng, đóp góp lớn cho phát triển kinh tế các địa phương, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự khu vực nông thôn. Vì vậy, khuyến khích tổ chức, cá nhân ở khu vực nông thôn phát triển sản xuất là chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, trong đó có chính sách về hoạt động khuyến công theo Nghị định số 45/2012/ NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ. Bình chọn và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là một trong những nội dung chính của hoạt động khuyến công, nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩn công nghiệp nông thôn có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Qua đó, các cơ quan nhà nước có chính sách, kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.
 
 

 Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ
 
Thứ Trưởng Hoàng Quốc Vượng cũng nhấn mạnh: Năm 2015  là năm đầu tiên Chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia được tổ chức. Trên cơ sở hồ sơ đăng ký của các địa phương, ban giám khảo đã đánh giá theo 4 nhóm tiêu chí, gồm: Đáp ứng thị trường; khả năng phát triển sản xuất; kinh tế- xã hội - môi trường; văn hóa và tính thẩm mỹ…Kết quả, đã bình chọn được 100 sản phẩm, đây là những sản phẩm nổi trội đại diện cho các lĩnh vực ngành nghề có lợi thế ở các địa phương, khu vực và quốc gia.

Ngoài việc được vinh danh tại buổi lễ, các sản phẩm sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, như: Được in logo của chương trình lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm; ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, kinh phí khuyến công địa phương trong các nội dung hỗ trợ đào tạo nghề, chuyển giao công nghệ,  xúc tiến thương mại…; đăng tải thông tin sản phẩm trên các phương tiện thông tin.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã đánh giá cao đề xuất tổ chức chương trình bình chọn của Bộ Công Thương và nhiệt liệt biểu dương các tổ chức, cá nhân đã trực tiếp tạo ra các sản phẩm uy tín được người tiêu dùng tin cậy. Đóng góp thiết thực vào việc triển khai có kết quả chủ trương của Đảng và nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và về tái cơ cấu ngành nông nghiệp nước nhà.
 
 
 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh chúc mừng các doanh nghiệp
có sản phẩm được bình chọn

 
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng cho rằng: Quá trình hội nhập ngày một sâu rộng vào nên kinh tế thế giới của đất nước mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng mang không ít thách thức cho ngành công – nông nghiệp nói chung và công nghiệp nông thôn nói riêng. Nhất là khi công nghiệp nông thôn nước ta phát triển chưa thật bền vững, sức cạnh tranh chưa cao, thị trường đầu ra  cho sản phẩm hàng hóa còn nhiều khó khăn…Điều này, đòi hỏi các Bộ, ngành, địa phương phải nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước để phát triển công nghiệp nông thôn, trong đó tập trung đẩy mạnh các hoạt động khuyến công và hướng các chính sách ưu đãi đầu tư vào hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, mở rộng thị trường , nâng cao năng lực  quản lý, sức cạnh tranh nhằm phát triển bền vững.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đề nghị: Mỗi doanh nghiệp, nhà sản xuất phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao mang thương hiệu Việt Nam, chiếm lĩnh thị trường trong nước  và từng bước khẳng định uy tín trên thị trường thế giới.

Tác giả: KC

Nguồn tin: CỤC CÔNG NGHIỆP ĐỊA PHƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

06/2024/TT-BKHĐT

Thông tư: Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:19

149/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 24/04/2024

lượt xem: 46 | lượt tải:27

262/QĐ-TTg

Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 20250

Thời gian đăng: 23/04/2024

lượt xem: 33 | lượt tải:16

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 233 | lượt tải:0

3116/QĐ-BCT

QUYẾT ĐỊNH: V/v Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 18/12/2023

lượt xem: 260 | lượt tải:40
Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay22,741
  • Tháng hiện tại610,640
  • Tổng lượt truy cập6,885,140
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây