Khuyến công Bình Phước tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới

Thứ tư - 14/12/2022 10:06 385 0
Thực hiện Quyết định số 2996/QĐ-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước (Trung tâm) được giao thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểmHỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Phước phát triển chế biến hạt điều giai đoạn 2021 – 2023”, trong đó có nội dung “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới” tại Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Đức Thịnh, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
 
Bà Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp phát biểu tại Hội nghị
Ngày 06/6/2022, Cục Công Thương địa phương ký Hợp đồng số 52/HĐ-CNĐP với Trung tâm để thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2022. Ngay sau khi Hợp đồng với Cục Công Thương địa phương có hiệu lực, Trung tâm ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Đức Thịnh để triển khai thực hiện đề án tại Công ty.

Theo đó, Công ty đã triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng nhà xưởng và lắp đặt máy móc, thiết bị để phục vụ cho việc chế biến hạt điều xuất khẩu theo công nghệ mới. Tổng kinh phí đầu tư dự án khoảng 12.380 triệu đồng, công suất thiết kế 12.000 tấn/ năm. Sau khi dây chuyền sản xuất, chế biến hạt điều đi vào hoạt động tạo việc làm ổn định cho 50 lao động với thu nhập từ 8-12 triệu đồng/ tháng, tạo doanh thu cho doanh nghiệp ước đạt 525 tỷ đồng/ năm, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất - chế biến, giảm chi phí về thời gian và nhân công, gia tăng giá trị cho sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến hạt điều, đảm bảo được các điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính như các nước châu Âu và Mỹ.

Ngày 14/12/2022, Trung tâm phối hợp với Công ty và các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới tại Công ty. Tham dự Hội nghị có: Đại diện các sở, ban ngành, Phòng Kinh tế/ Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, thành phố; các cơ quan thông tấn báo chí, các hội, hiệp hội và các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh tham gia.
 

Đây là một trong những mô hình mới đầu tiên trong ngành chế biến điều trên địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước thay thế dây chuyền sản xuất sản phẩm hạt điều bán tự động bằng dây chuyền tự động theo công nghệ mới, gắn sản xuất với thân thiện môi trường, hướng đến sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phát triển bền vững. Giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, thúc đẩy sự phát triển công nghiệp nông thôn nhằm khai thác tốt tiềm năng về các sản phẩm công nghiệp có thế mạnh của tỉnh.
Sau khi xem mô hình trình diễn trực tiếp tại Công ty, nhiều ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến điều có những nhận xét đánh giá cao về công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt cũng như đạt được hiệu quả cao của dây chuyền chế biến hạt điều tại Công ty. Sản phẩm sau khi sản xuất ra đã đáp ứng được các tiêu chí của các thị trường xuất khẩu khó tính. Đây sẽ là mô hình để các cơ sở công nghiệp nông thôn trong tỉnh học tập, làm theo trong sản xuất và chế biến hạt điều xuất khẩu.
Với tổng kinh phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia là 955 triệu chiếm khoảng 7,7% so với tổng vốn đầu tư dự án của Công ty. Đã tạo động lực thúc đẩy cho doanh nghiệp để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại vào sản xuất, chế biến, đẩy mạnh xuất khẩu, gia tăng giá trị cho sản phẩm, tăng lợi nhuận cho Công ty, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương./.
                                                                                                                                                               Nguyễn Đức Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

KH35

KẾ HOẠCH: Tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2023

Thời gian đăng: 08/06/2023

lượt xem: 327 | lượt tải:49

13/KH-SCT

Kế hoạch An toàn về an ninh, trật tự năm 2023

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 386 | lượt tải:90

215/TTKC-KC

Mời tham dự Hội nghị và nghiệm thu kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2022

Thời gian đăng: 13/12/2022

lượt xem: 360 | lượt tải:61

203-KH/TTKC

Kế hoạch phân công nhiệm vụ "tổ chức Lễ tổng kết và trao giải giấy chứng nhận SPCNNT tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực phía NAM năm 2022"

Thời gian đăng: 23/11/2022

lượt xem: 422 | lượt tải:70

2609/UBND-NC

V/v tăng cường phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 21/09/2022

lượt xem: 650 | lượt tải:95
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay5,588
  • Tháng hiện tại202,926
  • Tổng lượt truy cập4,610,450
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây