Trung tâm Khuyến công Bình Phước nêu cao vai trò phối hợp trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thứ tư - 22/10/2014 23:53 3.273 0
Quan hệ phối hợp là một trong những điều kiện làm nên sự thành công trên mọi lĩnh vực, và nó cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao của các cơ quan Nhà nước. Quan hệ phối hợp tốt, thì phát huy được vai trò và chức năng của từng đơn vị, góp phần vào thành công của nhiệm vụ chung.
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước (Trung tâm) luôn trú trọng đến quan hệ phối hợp trong công tác, nhờ đó mà 6 tháng đầu năm 2014 Trung tâm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền Trung tâm đã tham mưu cho Giám đốc Sở Công Thương ký kết Kế hoạch phối hợp với Điện lực Bình Phước và phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình thực hiện chuyên mục Khuyến công số 1, 2, 3/2014; Chuyên mục Tiết kiệm Năng lượng số 01, 02, 03/2014 trên sóng truyền hình tỉnh Bình Phước. Đồng thời, triển khai Chương trình phối hợp giữa Sở Công Thương và tỉnh Bình Phước, Trung tâm đã phối hợp với Ban Thanh niên nông thôn, công nhân viên chức và Đô thị - Tỉnh đoàn tổ chức 03 lớp “Khởi sự doanh nghiệp và tuyên truyền về hoạt động khuyến công” với 95 học viên là đoàn viên, thanh niên tham gia; và tổ chức 03 buổi lễ mít tinh, diễu hành tuyên truyền về “Tiết kiệm năng lượng” với sự tham gia của hơn 1.300 đoàn viên và thanh thiếu niên trên địa bàn các thị xã: Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long.
Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm còn phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng/Kinh tế các huyện, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức Khai giảng 04 lớp đào tạo nghề chế biến hạt điều cho 120 lao động tại Công ty TNHH Thanh Phong và Công ty TNHH Thành Được; Khai giảng 01 lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm cho trên 30 học viên là đồng bào dân tộc Stiêng tại huyện Hớn Quản; Tổ chức đoàn cán bộ đi học tập kinh nghiệm về dệt thổ cẩm tại tỉnh Đồng Nai và Ninh Thuận. Tổ chức cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia Hội chợ triển lãm Công Thương vùng kinh tế Đông Nam Bộ năm 2014 tại tỉnh Bình Thuận; Phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị vận động các cơ sở CNNT tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Phước (lần II) năm 2014 và tham mưu thành lập Hội đồng bình chọn cấp tỉnh.
Tóm lại, quan hệ phối hợp công tác là một điều kiện tiên quyết góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi tổ chức, cá nhân trong các cơ quan Nhà nước nói chung và với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước nói riêng. Đó là:
  Sự quan tâm chỉ đạo, sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Sở Công Thương, Cục Công nghiệp địa phương, tạo nền tảng, niềm tin cho cán bộ, công chức viên chức. Bên cạnh đó  Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Trung tâm với các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Công Thương và Cục công nghiệp địa phương; Phòng Kinh tế và Hạ tầng/ Kinh tế các huyện, thị; giữa các cơ quan liên quan khác.
 Có sự phối hợp đồng bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, tổ chức thực hiện của Ban Giám đốc và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong Trung tâm; Có sự đoàn kết nội bộ, nỗ lực trong công tác, chấp hành tốt các nội quy, quy chế, kỷ luật, kỷ cương hành chính của CBCC,VC và người lao động trong Trung tâm.
 Triển khai công tác theo kế hoạch, có kiểm tra, giám sát. Các đề án được phê duyệt và thẩm định kinh phí đều được triển khai thực hiện đồng bộ, có sự phân công nhiệm vụ cho từng viên chức, đồng thời nêu tinh thần phối hợp giữa các cá nhân và tập thể trong đơn vị.
 Quan hệ phối hợp tốt, tạo điều kiện phát huy năng lực, sở trường của mỗi cá nhân và chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức. Trên cơ sở đó, tạo nên sự đoàn kết thống nhất để hoàn thành nhiệm vụ chung.
Phát huy mối quan hệ phối hợp giữa các cá nhân, đơn vị liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014. Trong 6 tháng cuối năm, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, trên cơ sở đó góp phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014. 

Tác giả: Vũ Duy Khiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

06/2024/TT-BKHĐT

Thông tư: Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 55 | lượt tải:25

149/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 24/04/2024

lượt xem: 73 | lượt tải:32

262/QĐ-TTg

Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 20250

Thời gian đăng: 23/04/2024

lượt xem: 50 | lượt tải:25

215/QĐ-TTg

QUYẾT ĐỊNH: Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tấm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 24 | lượt tải:16

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 263 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay10,209
  • Tháng hiện tại137,622
  • Tổng lượt truy cập7,046,539
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây