Tôn vinh và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

Thứ năm - 03/10/2019 05:02 1.772 0
Sáng nay (18/9), Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cùng đông đảo đại diện các Bộ, ngành đã tới dự.
Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 được Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức thực hiện. Đây là lần thứ ba Chương trình bình chọn cấp quốc gia được Bộ Công Thương tổ chức thực hiện. Từ 226 bộ hồ sơ, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2018 do Sở Công Thương của 51/63 tỉnh, thành phố lựa chọn gửi về Ban tổ chức để đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia; Công tác bình chọn sản phẩm được thực hiện theo quy định, đảm bảo nguyên tắc khách quan, công bằng nhằm lựa chọn được các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí theo quy định tại Thông tư số 26/2014/TT-BCT và Thông tư số 14/2018/TT-BCT.
 
Ngoài việc thực hiện chấm điểm bình chọn trên hồ sơ đăng ký, Hội đồng, Ban Giám khảo bình chọn đã tổ chức các Đoàn công tác đi đánh giá thực tế sản xuất tại cơ sở CNNT; qua đó, trực tiếp quan sát quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản sản phẩm, vệ sinh môi trường; xem xét, đối chiếu các thông tin tại hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn với thông tin thực tế tại cơ sở, như: Giấy phép sản xuất, công bố hợp chuẩn, hợp quy; chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phầm; các thông tin thực tế về số lượng sản xuất, doanh thu, số lượng lao động thường xuyên, thu nhập bình quân người lao động, việc sử dụng nguyên liệu trong sản xuất, các biện pháp bảo vệ môi trường và các thông tin khác liên quan đến quá trình sản xuất sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn. Căn các quy định hiện hành; áp dụng các tiêu chí và thang điểm đã thống nhất, với tinh thần làm việc trách nhiệm, công tâm, đảm bảo đúng nguyên tắc, Hội đồng bình chọn đã xem xét, thống nhất lựa chọn được 110 sản phẩm, bộ sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện để nghị Bộ Công Thương cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Danh sách cụ thể xem tại đây.
 
 
Được tạo lên bởi nguồn nguyên vật liệu chủ yếu tại các địa phương trong nước và lực lượng lao động có kỹ năng, kinh nghiệm kết hợp với tư duy sáng tạo cùng với việc áp dụng công nghệ, thiết bị hiện đại vào sản xuất. Theo đó, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh ở cấp quốc lần này được Hội đồng bình chọn đánh giá là các sản phẩm thực sự đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng, đáp ứng được yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, có khả năng mở rộng phát triển sản xuất và có tính cạnh tranh cao,…
 
Phát biểu tại Lễ tôn vinh các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố; các tổ chức kinh tế, chính trị xã hội cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp nông thôn điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời cũng đề nghị các doanh nghiệp phát huy hơn nữa các thành quả đạt được, tiếp tục nghiên cứu đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển các sản phẩm cả về số lượng, chất lượng và đóng góp tích cực cho phát triển công nghiệp nông thôn và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
 Cùng với Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019, Bộ Công Thương còn tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 nhằm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các địa phương đăng ký tham gia bình chọn, trong đó trọng tâm là các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019. Ban Tổ chức đã bố trí phần lớn diện tích khu trung tâm để triển lãm, giới thệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và và các sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn. Bên cạnh đó là các gian hàng tiêu chuẩn của nhiều doanh nghiệp/cơ sở CNN trên cả nước trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn và các sản phẩm của địa phương; Tiển lãm Hội chợ triển lãm lần này cũng là cơ hội và điều kiện cho các địa phương, các tổ chức, các cơ sở công nghiệp nông thôn trong cả nước gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh, giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm chất lượng, uy tín. Cùng với đó, các hoạt động như: tổ chức các hội thảo, tọa đàm về phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Hội thảo về xúc tiến, tiêu thụ các sản phẩm CNNT trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay.

Tác giả: Quang Lâm - TTCN

Nguồn tin: arit.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 170 | lượt tải:0

3116/QĐ-BCT

QUYẾT ĐỊNH: V/v Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 18/12/2023

lượt xem: 168 | lượt tải:30

566/KHPH-SCT-UBND

Kế hoạch phối hợp Tổ chức phiên chợ hàng Việt về sùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 29/11/2023

lượt xem: 280 | lượt tải:26

1588/SCT-KC

Tham gia giới thiệu, trưng bày, tư vấn dịch vụ tại Phiên chợ hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 277 | lượt tải:27

1589/SCT-KC

Tham gia giới thiệu, trưng bày và bán hàng hóa tại Phiên chợ hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 04/12/2023

lượt xem: 287 | lượt tải:27
Thống kê
  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay31,940
  • Tháng hiện tại343,822
  • Tổng lượt truy cập6,030,724
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây