Khuyến công Bình Phước tổ chức Hội nghị trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới trong chế biến hạt điều xuất khẩu.

Thứ sáu - 19/07/2019 03:41 842 0
Thực hiện Quyết định số 4796/QĐ-BCT ngày 24/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước (Trung tâm) được giao thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm “Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Phước phát triển chế biến hạt điều giai đoạn 2018 – 2020”, trong đó có nội dung “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới” tại Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thành Phát, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long.

 
Ngày 25/4/2019,Cục Công Thương địa phương ký Hợp đồng số 17/HD-CNĐP với Trung tâm để thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2019. Ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực, ngày 09/5/2019 Trung tâm hợp đồng với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thành Phát để triển khai thực hiện đề án tại Công ty. Sau thời gian triển khai thực hiện Hợp đồng, Công ty đã triển khai thực hiện xong việc đầu tư xây dựng nhà xưởng và lắp đặt máy móc thiết bị để phục vụ cho việc chế biến hạt điều xuất khẩu. Tổng kinh phí đầu tư dự án là 10.330 triệu đồng, công suất 1.600 tấn hạt điều nhân/ năm. Sau khi dây chuyền sản xuất hạt điều đi vào hoạt động tạo việc làm cho 20 lao động với thu nhập từ 6-10 triệu đồng/ tháng, tạo doanh thu cho doanh nghiệp ước đạt 280 tỷ đồng/ năm, giúp Công ty giảm chi phí về thời gian và nhân công, tăng tính năng an toàn trong sản xuất, đảm bảo vệ sinh trong việc chế biến hạt điều xuất khẩu, đảm bảo được các điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: các nước châu Âu và Mỹ.
Ngày 18/7/2019 Trung tâm phối hợp với Công ty và các đơn vị có liên quan tổ chức 01 buổi Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm điều theo công nghệ mới trong chế biến hạt điều xuất khẩu tại Công ty. Thành phần tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện các sở, ban ngành, Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị, các cơ quan thông tấn báo chí, các hội, hiệp hội và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh.


 
Đây là một trong những mô hình mới đầu tiên trong ngành chế biến điều của tỉnh Bình Phước thay thế dây chuyền sản xuất hạt điều bán tự động bằng dây chuyền sản xuất tự động nhằm tăng công suất nhà máy, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu. Làm ra sản phẩm sạch, đáp ứng được nhu cầu của thị trường xuất khẩu, đặc biệt là các thị trường khó tính về chất lượng hạt điều như EU, Mỹ, Nhật,…vv.

Giảm chi phí về thời gian tăng tính an toàn trong sản xuất chế biến, đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến hạt điều, nâng cao giá trị hạt điều.

Ứng dụng dây chuyền công nghệ mới tạo ra sản phẩm có chất lượng, thân thiện với môi trường để có thể cạnh tranh được với các sản phẩm khác tương tự trên thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nâng cao uy tín hàng hóa cũng như doanh nghiệp chế biến điều tỉnh Bình Phước trên thị trường thế giới.

Giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, thúc đẩy sự phát triển công nghiệp nông thôn nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng về các sản phẩm công nghiệp có thế mạnh của tỉnh, tạo lợi nhuận cho công ty góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương.

Sau khi xem trình diễn trực tiếp tại Công ty, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến điều đều có những nhận xét đánh giá cao về công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt cũng như đạt được hiệu quả cao trong chế biến hạt điều xuất khẩu của dây chuyền chế biến hạt điều tự động. Sản phẩm sau khi làm ra đáp ứng được các tiêu chí của các thị trường xuất khẩu khó tính.

Với tổng kinh phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia là 800 triệu tuy rất ít so với tổng số vốn đầu tư dây chuyền chế biến hạt điều tự động của Công ty. Nhưng cũng là động lực thúc đẩy cho doanh nghiệp để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất, chế biến, gắn sản xuất thân thiện với môi trường. Qua mô hình trình diễn nhằm khuyến khích các cơ sở trong tỉnh mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị vào sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến điều./.

Tác giả: Đỗ Viết Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

06/2024/TT-BKHĐT

Thông tư: Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 90 | lượt tải:36

149/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 24/04/2024

lượt xem: 131 | lượt tải:39

262/QĐ-TTg

Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 20250

Thời gian đăng: 23/04/2024

lượt xem: 94 | lượt tải:35

215/QĐ-TTg

QUYẾT ĐỊNH: Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tấm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 63 | lượt tải:31

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 313 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay7,296
  • Tháng hiện tại292,096
  • Tổng lượt truy cập7,478,346
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây