Khuyến công Bình Phước với công tác tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thứ sáu - 20/03/2015 04:29 3.210 0
Để thực hiện tốt các mục tiêu trong Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2010 - 2015 thì trước hết, cần xác định rõ hoạt động tuyên truyền phổ biến thông tin, vận động cộng đồng, nâng cao nhận thức, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là nội dung trọng tâm. Vì vậy, về công tác tuyên truyền, phổ biến tiết kiệm năng lượng trong những năm qua, Trung tâm đã Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước xây dựng Chuyên mục “Tiết kiệm năng lượng” và phát trên sóng Đài Phát thành và Truyền hình Bình Phước, nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thông tin về chính sách tiết kiệm năng lượng của Nhà nước, thực trạng sử dụng năng lượng trong dân cư, doanh nghiệp; Giới thiệu các điển hình tiên tiến trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, phê phán những hành vi sử dụng lãng phí; Tư vấn những giải pháp tiết kiệm năng lượng; Giới thiệu các mô hình tiết kiệm năng lượng tiêu biểu của địa phương, của doanh nghiệp ... kịp thời phổ biến, nhân rộng áp dụng .... Đây là một trong những giải pháp thiết thực và hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Chương trình. Bởi truyền hình là một trong những phương tiện truyền thông gắn liền với đời sống kinh tế xã hội và được rất nhiều thành phần xã hội quan tâm theo dõi.

 Hoạt động đào tạo, tập huấn cũng được quan tâm thực hiện. Trung tâm đã tổ chức các lớp tập huấn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cán bộ quản lý năng lượng trong các cơ quan công sở trên địa bàn tỉnh”, với sự tham gia của các học viên là cán bộ trong cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ quản lý doanh nghiệp, cán bộ quản lý năng lượng của các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhằm phổ biến chính sách, pháp luật về sử dụng năng lượng an toàn tiết kiệm và hiệu quả, giới thiệu hướng dẫn cách thức, phương pháp quản lý sử dụng năng lượng, các mô hình đã được triển khai, những kinh nghiệp thực tiễn tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Đặc biệt trong năm 2014, Trung tâm đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức 03 buổi lễ mít tinh và diễu hành quần chúng tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng trên địa bàn 03 thị xã: Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long. Nhằm tăng cường vận động đoàn viên, thanh niên, nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Đồng thời, phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc tuyên truyền tiết kiệm năng lượng tại địa phương. Bên cạnh đó, nhiều hình thức tuyên truyền cũng được tổ chức song song như treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Hoạt động mít tinh, diễu hành quần chúng đã thu hút được sự chú ý của các tầng lớp nhân dân đóng trên địa bàn các thị xã; Ngoài ra còn nhận được sự quan tâm vào cuộc của các sở, ban, ngành, đoàn thể và được đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng.

Mặc dù, hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng còn mới với tỉnh và các cán bộ của Trung tâm nhưng hoạt động tuyên truyền, phổ biến tiết kiệm năng lượng của Trung tâm rất kịp thời và đạt hiệu quả lớn. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước về tiết kiệm năng lượng, mang lại lợi ích thiết thực về kinh tế và xã hội của tỉnh.

Để việc tổ chức triển khai thực hiện hiện các nội dung Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thuận lợi thì sự quan tâm chỉ đạo thực hiện từ Lãnh đạo các cấp các ngành, địa phương và cơ sở doanh nghiệp là yếu tố quan trọng. Cần phải thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền phù hợp với đối tượng sao cho mọi người cùng tích cực và sẵn sàng tham gia. Có thể nhận thấy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là vấn đề lớn, rất cần có sự chung tay thực hiện của các cấp các ngành và của cả xã hội. 

Tác giả: Phòng TKNL&SXSH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

06/2024/TT-BKHĐT

Thông tư: Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 90 | lượt tải:36

149/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 24/04/2024

lượt xem: 131 | lượt tải:39

262/QĐ-TTg

Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 20250

Thời gian đăng: 23/04/2024

lượt xem: 94 | lượt tải:35

215/QĐ-TTg

QUYẾT ĐỊNH: Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tấm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 63 | lượt tải:31

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 313 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay7,296
  • Tháng hiện tại292,149
  • Tổng lượt truy cập7,478,399
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây