Báo chí đưa tin về đề tài nghiên cứu bệnh trào ngược dạ dày của Viện Y dược Cổ truyền

 

Trào ngược dạ dày là bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến và gây ra nhiều nỗi khổ sở cho người bệnh. Trước thực trạng này, Viện Y dược Cổ truyền dân tộc đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về giải pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày dứt điểm, được nhiều trang báo chí đưa tin và lan tỏa.

Hội đồng nghiên cứu Đề tài nghiên cứu về bệnh trào ngược dạ dày và giải pháp

Viện Y dược Cổ truyền dân tộc nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý trào ngược dạ dày

Vừa qua, Viện Y dược Cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý trào ngược dạ dày với mục tiêu hiểu rõ hơn về nguyên nhân và triệu chứng của bệnh. Đồng thời tập trung vào tìm ra giải pháp điều trị bệnh hiệu quả, nhằm xóa bỏ dứt điểm nỗi khổ sở của bạo bệnh cho bệnh nhân trào ngược.

Theo các dữ liệu thống kê, có tới 5-10 triệu người Việt Nam hiện nay đang mắc phải bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản do nhiều nguyên nhân khác nhau. Số người mắc bệnh trào ngược này đang ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành bệnh lý mãn tính đáng lo ngại.

Nhận thức về tầm quan trọng của việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày nói riêng và bệnh lý dạ dày nói chung, đã thúc đẩy Viện Y dược Cổ truyền dân tộc tiến hành các nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên sâu về bệnh lý. Với mục tiêu cung cấp thông tin khoa học, đáng tin cậy thông qua chuyên trang vienyduocdantoc.org.vn, giúp người dân hiểu rõ hơn về bệnh lý và cách điều trị.

Đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ YHCT kết hợp nghiên cứu khoa học song song với thực nghiệm kỹ lưỡng

Thông qua nghiên cứu cơ địa người Việt, tập quán sinh hoạt và môi trường sống, đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dược đã có nhiều phát hiện độc quyền.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, trào ngược dạ dày nếu không được điều trị trọn vẹn và kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm: viêm thực quản mạn tính, u thực quản, mất giọng và nguy hiểm nhất là ung thư thực quản,...

Đáng chú ý, thông qua sự hợp tác với Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc, Viện đã đề xuất và phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả nhằm giảm thiểu triệu chứng trào ngược dạ dày, đồng thời ổn định sức khỏe tổng thể cho người bệnh. Những nỗ lực này không chỉ là một bước tiến quan trọng trong điều trị bệnh lý bằng Y học cổ truyền, mà còn là một đóng góp quan trọng vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Báo chí đưa tin rộng rãi về đề tài nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y dược cổ truyền dân tộc

Đề tài nghiên cứu khoa học thành công của Viện Y dược Cổ truyền dân tộc phối hợp thực hiện cùng Trung tâm Thuốc dân tộc đã được xem như giải pháp “đột phá” trong xóa bỏ dứt điểm các bệnh dạ dày. 

Trên các trang tin tức trực tuyến như Soha.vn, Baoninhbinh.org, Suckhoedoisong.vn, Baodanang.vn,... thông tin về nghiên cứu này đã được lan truyền rộng rãi. Các bài báo đánh giá cao nghiên cứu sáng tạo của Viện Y dược Cổ truyền dân tộc trong việc phát hiện và ứng dụng các loại thảo dược quý từ người dân tộc vào điều trị bệnh dạ dày.

Báo Soha đưa tin về Đề tài bệnh dạ dày của Viện Y dược Cổ truyền dân tộc


Báo Ninh Bình đưa tin về Đề tài nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y dược Cổ truyền dân tộc

 


Báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin về các nghiên cứu bệnh lý và giải pháp điều trị của Viện Y dược Cổ truyền dân tộc

 


Báo Đà Nẵng đưa tin về Đề tài bệnh dạ dày của Viện Y dược Cổ truyền dân tộc

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đề tài nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y dược được đánh giá cao bởi các chuyên gia y tế trong trong lĩnh vực YHCT nói chung và điều trị bệnh dạ dày nói riêng. Các bài báo nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nghiên cứu này đối với sức khỏe cộng đồng.

Các trang báo liên tục đưa tin, lan tỏa rộng rãi về những điểm mới của nghiên cứu trong việc ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh lý phổ biến như bệnh dạ dày. Nhờ đó, giúp nhiều người bệnh trên cả nước ngày càng tiếp cận gần hơn với phương pháp điều trị dạ dày hiệu quả và dứt điểm.

Báo chí ghi nhận: Đề tài nghiên cứu mang lại nhiều “đột phá” trong phương pháp điều trị trào ngược dạ dày

Sau những nỗ lực và đồng lòng, Viện Y dược Cổ truyền dân tộc cùng với Trung tâm Thuốc dân tộc đã hoàn thiện, nghiệm thu và chuyển giao thành công đề tài nghiên cứu, phát triển giải pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng thảo dược. Thành công này đã mở ra một hướng điều trị mới, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao cho mọi đối tượng bệnh nhân.

Tìm ra 5 cây thuốc quý từ dân tộc Tày, dân tộc Dao

Điểm đột phá của phương pháp điều trị này là bài thuốc được bào chế từ các thành phần thảo dược quý, bí truyền của người dân tộc Tày và Dao. 

Đội ngũ nghiên cứu đã mất nhiều tháng ròng thăm dò và khảo sát tại các khu vừng vùng núi Tây Bắc, nơi mà kiến thức về y học dân tộc vẫn còn được truyền bá nhiều đời. 

Kết quả thu được là 5 loại thảo dược quý, có công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh dạ dày, bao gồm: Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Cây chuông hút và Cây nét tỳ. Những loại thảo dược này không chỉ là bí quyết của người dân tộc Tày, Dao trong việc duy trì sức khỏe mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Kết hợp và ứng dụng thành công trong đẩy lùi triệu chứng trào ngược dạ dày

Các chuyên gia YHCT Viện Y dược Cổ truyền dân tộc cùng Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành công trong việc bào chế và ứng dụng dược tính của 5 cây thuốc quý này vào việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày. 

Bài thuốc phát huy công dụng trong:

 • Giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh: trào ngược, ợ hơi, ợ chua, ợ đắng, khó tiêu, đầy bụng, cảm giác buồn nôn,...

 • Giảm cơn đau tức tại vùng thượng vị, đau họng

 • Trung hòa axit dịch vị, ổn định hệ tiêu hóa

 • Làm lành niêm mạc, phục hồi chức năng dạ dày

 • Thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng sau thời gian dài điều trị

Sự kết hợp của các loại thảo dược mang dược tính cao này không chỉ gia tăng hiệu quả điều trị mà còn giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị, mang lại sự phục hồi toàn diện cho bệnh nhân.

Mở ra hướng đi mới trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Kết quả của đề tài nghiên cứu đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia Y học cổ truyền và người bệnh, đặc biệt là những người mắc bệnh trào ngược dạ dày. 

Nhiều bệnh nhân mãn tính, trước đó đã sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không có kết quả như mong đợi. Nhưng sau khi áp dụng phương pháp điều trị mới này đã chuyển biến tích cực, được ghi nhận khỏi bệnh chỉ sau từ 1,5 tháng.

Đề tài nghiên cứu thành công không chỉ là một bước tiến quan trọng của Y học cổ truyền mà còn mở ra hướng đi mới trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng phương pháp an toàn và lành tính. 

Điều này sẽ củng cố thêm niềm tin của người bệnh trên cả nước vào chất lượng và hiệu quả điều trị của Y học dân tộc, góp phần cải thiện sức khỏe cho cộng đồng.

Sự quan tâm và sự đánh giá cao từ báo chí cũng là động lực để Viện Y dược Cổ truyền dân tộc tiếp tục nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sức khỏe cộng đồng.

HCM
TRA CCU VB
lcih
ecom
DANG KY DE AN
maill cv
vb

06/2024/TT-BKHĐT

Thông tư: Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 55 | lượt tải:25

149/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 24/04/2024

lượt xem: 74 | lượt tải:32

262/QĐ-TTg

Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 20250

Thời gian đăng: 23/04/2024

lượt xem: 50 | lượt tải:25

215/QĐ-TTg

QUYẾT ĐỊNH: Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tấm nhìn đến năm 2045

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 25 | lượt tải:16

TM

Hội nghị: Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đề án khuyến công quốc gia điểm giai đoạn 2021-2023 và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 21/12/2023

lượt xem: 263 | lượt tải:0
Thống kê
 • Đang truy cập22
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm16
 • Hôm nay10,209
 • Tháng hiện tại138,257
 • Tổng lượt truy cập7,047,174
Bộ CT
CCNDP
TINH BIN HPHUOC
SO CT
GỬI BAI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây