.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại

Thứ năm - 24/06/2021 23:37
Sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, tại địa chỉ truy cập: www.ecombinhphuoc.com.vn

 
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước (Trung tâm) được Sở Công Thương giao quản lý và vận hành; Sàn giao dịch được triển khai nhằm cung cấp môi trường cho thương nhân, tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ. Cung cấp và lưu trữ thông tin về văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, đến nay đã có 196 thành viên tham gia, trưng bày giới thiệu 320 sản phẩm trên Sàn giao dịch.

Sàn giao dịch nông sản tình Bình Phước được quảng bá Sàn thông qua các công cụ tìm kiếm (Google), trên nền tảng mạng xã hội (Zalo, Facebook), để phổ biến đến người dùng biết đến và tham gia mua, bán trên Sàn. Sàn giao dịch đã kịp thời cập nhật, thông tin đến các doanh nghiệp để chủ động tham gia các hoạt động xuất nhập khẩu một cách thuận lợi. Ban quản trị Sàn đã dịch và đăng tải quy định nhập khẩu của 03 quốc gia gồm Mỹ, Hà Lan và Nhật Bản; liên kết với tham tán thương mại, thương vụ và các đơn vị thuộc Bộ Công Thương kịp thời thông tin tình hình thị trường trong và ngoài nước; cập nhật và đăng tải thông tin về giá cả hàng hóa, thị trường đối với sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp chế biến của tỉnh.

Sàn hoạt động với mục tiêu là hỗ trợ các hoạt động Xúc tiến thương mại trên môi trường mạng đối với các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp chế biến của tỉnh, hỗ trợ các thành viên tham gia ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh khi tham gia thành viên Sàn giao dịch sẽ được miễn các loại phí tham gia.

Thời gian qua, Trung tâm đã phối hợp với Hội phụ nữ tỉnh tập huấn giới thiệu, hướng dẫn đăng ký và giao dịch bán hàng trên Sàn cho các thành viên Ban điều hành Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, phụ nữ khởi nghiệp; phối hợp với Phòng Quản lý Thương mại – Sơ Công Thương tổ chức lớp tập huấn kỹ năng quản trị gian hàng trên Sàn giao dịch cho các thành viên.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin và hoạt động của Sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước, truy cập trực tiếp vào địa chỉ www.ecombinhphuoc.com.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại Hotline: 09725.12349 trên  Sàn.
 

Đức Trọng
- .

Liên kết website

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 3536
  • Tổng lượt truy cập: 4215961