.

Các doanh nghiệp trong, ngoài nước tham quan Hợp tác xã, doanh nghiệp điều Bình Phước

Thứ sáu - 19/05/2017 14:44
Các doanh nghiệp trong, ngoài nước tham quan Hợp tác xã, doanh nghiệp điều Bình Phước

Các doanh nghiệp trong, ngoài nước tham quan Hợp tác xã, doanh nghiệp điều Bình Phước

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị khách hàng Quốc tế ngành Điều Bình Phước 2017, ngày 15-5, đã tổ chức cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hiệp hội, các hợp tác xã (HTX), trang trại, tổ chức, cá nhân trồng điều trong tỉnh đã tham quan mô hình HTX điều, quy trình sản xuất, chế biến hạt điều tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã tham quan Hợp tác xã điều Phước Hưng ở ấp 6, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài
 
Đoàn đã đến tham quan HTX điều Phước Hưng ở ấp 6, xã Tiến Hưng (Đồng Xoài). Tại đây, đại diện HTX đã thông tin tới đoàn về quy trình sản xuất điều sạch đảm bảo giá trị xuất khẩu trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của cây điều tại địa phương theo tiêu chuẩn “Thương mại công bằng của Flo” và tiêu chuẩn hữu cơ Organic.

Đó là phương pháp trồng điều không sử dụng bất cứ một loại hóa chất độc hại nào, như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ hóa chất cũng như các loại phân hóa học, chú trọng đến cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.
Tiếp đó, đoàn cũng tham quan tại Công ty TNHH SX-TM Phúc An, phường Phước Bình, Phước Long. Đây là một trong những công ty có dây chuyền sản xuất hiện đại, nhiều năm liền dẫn đầu trong top những công ty chế biến hạt điều của tỉnh.

 Với  hệ thống xông trùng Organic công nghệ Hà Lan trị giá hơn chục tỷ đồng, công suất 64 tấn/4 lò, đã giảm hơn 70%. Điểm đặc biệt là công nghệ xông trùng này không sử dụng bất cứ loại thuốc hay hóa chất nào, mà sử dụng khí CO2 để loại bỏ nhiễm ký sinh trùng trên sản phẩm một cách tự nhiên, vì thế đảm bảo 100% chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới. Sản phẩm được cấp chứng chỉ BRC.
Thúy Hà
 
Thúy Hà
- .

Liên kết website

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 1870
  • Tổng lượt truy cập: 4188244