.

300 cán bộ, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm

Chủ nhật - 21/10/2018 10:34
Ngày 16-10, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ công thương và cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương
Chương trình tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP cho khoảng 300 người, chia thành 2 lớp; do các giảng viên của Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật thương mại thuộc Bộ Công Thương giảng dạy. Tại thị xã Đồng Xoài được tổ chức ở Hội trường Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn, đường Hùng Vương, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài; lớp thứ 2 được tổ chức tại Hội trường Trung tâm văn hóa Công ty cao su Phú Riềng.


Các đối tượng tham gia tập huấn được nghe giảng viên phổ biến các chuyên đề như: Một số vấn đề chung về ATTP, thương hiệu với vấn đề ATTP, những quy định mới trong quản lý nhà nước về ATTP đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành công thương…
Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: ATTP là vấn đề mà dư luận, người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay. Nó tác động trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. Việc trang bị kiến thức về ATTP cho cán bộ quản lý và chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là rất cấp thiết. Ngoài các chuyên đề được giảng viên phổ biến, các học viên còn được hướng dẫn một số nội dung của Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định về chi tiết thi hành một số điều luật của ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm…Việc tham gia lớp tập huấn giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình.

Sau buổi tập huấn, các học viên là chủ cơ sở hoặc người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương sẽ được tiến hành sát hạch kiến thức để cấp chứng chỉ ATTP. 

Nguồn tin:Sở Công T̉hương
- .

Liên kết website

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3713
  • Tổng lượt truy cập: 4216138