.

Trung tâm Khuyến công Bình Phước tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất ngói không nung

Thứ sáu - 28/09/2018 03:49
Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2018, ngày 20-9,Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp (TVPTCN) tổ chức hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất ngói không nung, tại Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng Thiên Ân, ở thôn Tân Hòa, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.Hội nghị do Ông Vũ Duy Khiên, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và TVPTCN chủ trì.
Toàn cảnh Hội nghị

Thành lập tháng 1-2018, Công ty TNHH MTV vật liệu Thiên Ân là đơn vị đầu tiên trong tỉnh trên lĩnh vực xây dựng, sản xuất kinh doanh về các sản phẩm ngói không nung. So với ngói nung thì ngói không nung có nhiều ưu điểm là sử dụng nguyên liệu sẵn có như cát, xi măng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có độ bền cao. Khi thi công thì dễ dàng không tốn nhiều nhân công. Đối với môi trường, ngói không nung có lượng phế phẩm ít và có thể tái chế, quá trình sản xuất ngói không nung không thải ra các loại khi độc như CO2, SO2 gây ô nhiễm môi trường; và không làmcây cối xung quanh khu lò nung bị khô héo nên thân thiện với môi trường. 

Hiện Trung tâm khuyến công và TVPTCN Bình Phước thực hiện đề án hỗ trợ Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng Thiên Ân máy móc thiết bị sản xuát ngói không nung với công suất 2.000 viên/ngày (khoảng 600.000 ngàn viên/năm, xuất xứ Việt Nam, mới 100% theo quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm gồm: Nguyên liệu cát, bột đá, xi măng, nước sạch trộn, ép định hình, gá đỡ sơn và thành phẩm. Với tổng kinh phí thực hiện đề án theo sự toán là trên 5,8 tỷ đồng, trong đó kinh phí do khuyến công quốc gia hỗ trợ 400 triệu đồng.


 
Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đến tham quan quy trình kỹ thuật sản xuất ngói không nung tại Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng Thiên Ân
 
Ông Vũ Duy Khiên, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và TVPTCN nhấn mạnh: Đây là mô hình tiên tiến, hiện đại trong sản xuất ngói không nung, gắn với sản xuất thân thiện môi trường, nên khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn trong tỉnh học tập và làm theo trong sản xuất vật liệu xây dựng.Việc xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật để phổ biến công nghệ mới sản xuất sản phẩm ngói không nung nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh, giảm chi phí vận chuyển vật liệu từ các nơi khác về. Gắn việc sản xuất khai thác vật liệu xây dựng theo công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 
 


Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất ngói không nung, tại Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng Thiên Ân, ở thôn Tân Hòa, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.
 
Thúy Hà
- .

Thông báo

Liên kết website

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 2847
  • Tổng lượt truy cập: 3379946