.

Khuyến công địa phương hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại trong chế biến hạt điều xuất khẩu.

Thứ hai - 15/08/2016 09:13
Máy bóc vỏ lụa hạt điều PM300 tại Công ty TNHH MTV XNK Nam Anh.

Máy bóc vỏ lụa hạt điều PM300 tại Công ty TNHH MTV XNK Nam Anh.

Thực hiện Quyết định số 746/QĐ-UBND ngày 01/4/2016 của UBND tỉnh Bình Phước về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện các đề án khuyến công địa phương năm 2016, trong đó có 02 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại trong chế biến hạt điều xuất khẩu với tổng kinh phí 360 triệu đồng.

Từ ngày 22/07/2016 đến ngày 25/7/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện: Phú Riềng; Bù Đốp, các xã Bù Nho; Thanh Hòa tổ chức nghiệm thu tại Công ty TNHH MTV XNK Nam Anh – xã Bù Nho, huyện Phú Riềng (Máy bóc vỏ lụa hạt điều PM300, công suất  200 – 300 kg/h, xuất xứ Việt Nam) và Hộ kinh doanh: Nguyễn Văn Thắng - xã Thanh Hoà, huyện Bù Đốp (Máy bóc vỏ lụa PM400, công suất 350 – 500 kg/h, xuất xứ Việt Nam).

Mức hỗ trợ mới theo Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BTC-BCT ngày 18/02/2014 của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương hướng dẫn trình tự lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương thì mức hỗ trợ đã được nâng lên cao hơn so với mức hỗ trợ trước đây. Trung bình,  mỗi đề án kinh phí hỗ trợ cho các cơ sở CNNT khoảng trên 40% tổng số vốn đầu tư của doanh nghiệp để đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất. Mức hỗ trợ tăng lên đã phần nào khuyến khích cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất, nhằm gắn sản xuất thân thiện với môi trường, áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp. Đồng thời, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới hiện nay. Góp phần vào mục tiêu công nghiệp hoá nông nghiệp nông thôn, hướng đến mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu đề án, đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, UBND các xã, nơi triển khai đề án đã đánh giá cao sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công cho các cơ sở công nghiệp nông thôn để phát triển sản xuất và mong muốn Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp trên địa bàn  nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, yên tâm phát triển sản xuất, giải quyết công ăn việc làm cho lao động nông thôn, tăng thu ngân sách cho địa phương, hướng tới hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

 
Đỗ Viết Giang
- .

Liên kết website

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 807
  • Tổng lượt truy cập: 1686463