.

Khuyến công Quốc gia hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất

Thứ sáu - 22/04/2016 10:58
KHUYẾN CÔNG QUỐC GIA HỖ TRỢ ỨNG DỤNG MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT
 
Ngày 26/02/2016 Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 13698/QĐ-BCT về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2016. Theo Quyết định này Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bình Phước được phê duyệt 06 đề án, trong đó có 01 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gạch không nung cho Công ty TNHH Hoàng Ân, huyện Lộc Ninh và 05 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến hạt điều xuất khẩu cho DNTN Hoàng Phát, huyện Bù Gia Mập và các Công ty: TNHH MTV xuất nhập khẩu Hưng Điền, huyện Bù Đốp; TNHH MTV Lũy Hạt Điều, huyện Bù Đăng; TNHH Quỳnh Như, huyện Đồng Phú; TNHH MTV sản xuất thương mại Việt Thành, thị xã Đồng Xoài với tổng kinh phí hỗ trợ 1,15 tỉ đồng.

Mức hỗ trợ mới theo Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BTC-BCT ngày 18/02/2014 của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương hướng dẫn trình tự lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương thì mức hỗ trợ đã được nâng lên cao hơn so với mức hỗ trợ trước đây theo Thông tư liên tịch số 125/2009/TTLT-BTC-BCT ngày 17/6/2009 của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương về việc quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp kinh tế đối với Chương trình khuyến công. Trung bình mỗi đề án kinh phí hỗ trợ cho Công ty 195 triệu đồng tương đương với khoảng 40% trên tổng số vốn đầu tư của Công ty để đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong dây chuyền chế biến hạt điều.

Mức hỗ trợ tăng lên đã phần nào khuyến khích cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại vào chế biến hạt điều xuất khẩu, một trong những ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh nhằm gắn sản xuất thân thiện với môi trường, áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp. Đồng thời, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới hiện nay. Góp phần vào mục tiêu công nghiệp hoá nông nghiệp nông thôn, hướng đến mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.
Đỗ Viết Giang
 
 
 
 
 
 
 

P.NVKC
Nguồn tin:Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Phước
- .

Liên kết website

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 405
  • Tổng lượt truy cập: 4031572