.

Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm năng lượng

Thứ hai - 28/09/2015 15:29
Ngày 18/9/2015, tại Hội Trường Trung tâm Khuyến công & Tư vấn phát triển công nghiệp (Trung tâm), bà Trần Thị Hồng - Phó giám đốc Sở Công Thương và Bà Tôn Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn đã chủ trì tổ chức “Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện đề án tổ chức lễ mít tinh phát động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trên địa bàn các huyện, thị và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016”.
Bà Trần Thị Hồng - Phó giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại hội nghị

Bà Trần Thị Hồng - Phó giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đại diện các đơn vị phối hợp: Công ty Điện lực Bình Phước, Hội Nông dân tỉnh và Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các huyện thị.
Đề án tổ chức lễ mít tinh phát động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng là một trong các nội dung nằm trong Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2012-2015. Sở Công Thương chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai đề án tuyên truyền tiết kiệm năng lượng tại các huyện: Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, Đồng Phú trong năm 2015.
 

 Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết hoạt động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng (TKNL) là hành động thiết thực cần lồng ghép vào các chương trình khác để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Bên cạnh đó cần chú trọng tuyên truyền TKNL tại các vùng đồng bào dân tộc, các khu vực đông dân cư và tiếp tục mở rộng các chiến dịch, các lớp tập huấn tuyên truyền về TKNL.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị bà Trần Thị Hồng - Phó giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh hoạt động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng đã góp phần nâng cao được nhận thức của đại bộ phận quần chúng nhân dân tại các địa phương triển khai thực hiện đề án về tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng. Đề án đã huy động được đông đảo các cơ quan, ban, ngành tại địa phương và đặc biệt là Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân tỉnh và Công ty Điện lực Bình Phước tham gia vận động tuyên truyền. Nhưng thực tế đã chỉ ra một số vấn đề còn hạn chế: chương trình trọng tâm nhấn mạnh vào tiết kiệm điện, còn chưa chú trọng đến các dạng năng lượng khác. Đồng chí đề nghị các bên tham gia cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa đưa ra nhiều nội dung hơn để cuộc vận động tiết kiệm năng lượng trong cộng đồng đạt được hiệu quả cao hơn trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

Dương Tín
Nguồn tin:P. TKNL & SXSH
- .

Liên kết website

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1985
  • Tổng lượt truy cập: 4188359